TTC – NANO

TRẠM KHỬ KHUẨN BẰNG DUNG DỊCH NANO BẠC

Các thành phần chức năng của trạm khử khuẩn :

  1. Cảm biến đo nhiệt độ cơ thể
  2. Thùng chứa nano bạc
  3. Hệ thống điều khiển trạm khử khuẩn & hệ thống bơm nano bạc
  4. Cảm biến chuyển động
  5. Hệ thống béc phun nano bạc

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Phần thứ nhất :  Cảm biến đo nhiệt độ cơ thể .

Phần thứ hai :  Thùng chứa nano bạc với dung tích 10 – 30 lít, tùy theo số lượng người sử dụng chúng ta có thể thay đổi dung tích của thùng chứa phù hợp.

Phần thứ 3 :Hệ thống điều khiển trạm khử khuẩn và máy bơm nano bạc.

Tiếp theo trong trạm khử khuẩn đó là cảm biến di động, khi bạn bước vào trạm khử khuẩn thì cảm biến sẽ truyền tải tín hiệu và kích hoạt máy bơm hoạt động, lúc này hệ thống phun sương sẽ phun trực tiếp nano bạc với hàm lượng phù hợp lên toàn bộ cơ thể bạn và trực tiếp diệt khuẩn, chống thâm nhập  khuẩn lây bệnh truyền nhiễm trong thời gian nano bạc còn bám trên quần áo và cơ thể bạn.

Đèn tín hiệu : Trạm khử khuẩn chỉ có 2 đèn tín hiệu : Màu xanh và màu đỏ : Ở chế độ chờ thì đèn màu xanh, khi đèn chuyển sang màu đỏ là hệ thống bắt đầu phun nano bạc, các béc phun được điều chỉnh phù hợp. Thời gian phun là 15 giây, hết thời gian 15 giây, hệ thống tự tắt và đèn tín hiệu chuyển sang màu xanh. Kết thúc khử khuẩn bằng dung dịch nano bạc.

Trước khi vào trạm bạn phải đeo khẩu trang, sau đó di chuyển đến modul đo nhiệt độ cơ thể, các bạn chỉ cần đưa tráng của mình gần cảm biến nhiệt thì thông tin nhiệt độ cơ thể của bạn sẽ hiển thị lên màn hình. Nếu nhiệt độ cơ thể của bạn bất thường thì các bạn tạm dừng việc sử dụng trạm khử khuẩn và lập tức kiểm tra y tế .

Sau khi đo nhiệt độ cơ thể các bạn vào trạm, hệ thống sẽ báo tín hiệu đèn đỏ và tự động phun nano bạc vào toàn bộ cơ thể bạn trong vòng 15 giây, tín hiệu chuyển sang đèn xanh thì bạn đi ra khỏi trạm khử khuẩn và kết thúc khử khuẩn . Thời gian cho việc đo thân nhiệt và phun nano bạc sẽ mất  khoảng 18 giây.

Nano bạc ngoài những ứng dụng hiệu quả cho ngành nông nghiệp, thẩm mỹ, nuôi trồng thủy hải sản v.v  thì nano bạc rất  hiệu quả trong việc diệt khuẩn , với kết quả thử nghiệm thực tế của Công Ty Thần Tốc trên 5 loại vi khuẩn thường thấy tại đơn vị kiểm tra đo lường chất lượng thì nano bạc tiêu diệt từ 99,12 % cho đến 100 phần trăm cho từng loại vi khuẩn .

1 Escherichia coli (ATCC 25922) 1,4 x 10⁵ 99,99 %
2 Staphylococcus aureus subsp (ATCC 25923) 2,6 x 10⁶ 99,12 %
3 Pseudomonas aeruginosa (ATCC 27853) 2,5 x 10⁶ 99,20 %
4 Enterococcus faecalis (ATCC 19433) 1,6 x 10⁶ 100 %
5 Candida albicans (ATCC 10231) 1,1 x 10⁵ 100 %

Mặt trước trạm khử khuẩn bằng dung dịch nano bạc
Cảm biến đo thân trước khi vào trạm khử khuẩn
Chi phí cho 1 lần khử khuẩn từ 1.500 – 2.000 VNĐ
Xử lý phun nano bạc thời gian 15 giây, xử lý dứt điểm từng người
Mặt bên trạm khử khuẩn bằng dung dịch nano bạc – Bảng hướng dẫnTTC – 3/ 2020