Giải pháp kéo dài tuổi thọ ắc quy xe điện

Vi – POWER KÉO DÀI TUỔI THỌ ẮC QUY XE NÂNG ĐIỆN

Ắc quy xe nâng điện

Một nguồn điện tốt sẽ đảm bảo khả năng làm việc tin cậy, kéo dài thời gian sử dụng của thiết bị điện cũng như mang lại hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp. Và khi các thiết bị công nghiệp đang dự phần ngày càng sâu rộng trong các hoạt động sản xuất của nhà máy, công xưởng, vừa phải đảm bảo yêu cầu môi trường thì bình ắc quy là bộ phận quan trọng không thể thiếu.

Xe nâng điện là một ví dụ điển hình khi động cơ sử dụng ắc quy để thu gom, vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu… Không xả khí thải, giảm thiểu được tiếng ồn và linh hoạt trong nhiều điều kiện làm việc khác nhau, ứng dụng của xe nâng là rất rộng, nhất là trong các ngành công nghiệp thực phẩm, may mặc, hàng dệt kim, sản xuất đồ chơi hay ngành công nghiệp điện tử…

Hạn chế của nguồn dự phòng xe nâng

Bình ắc quy chì axít chu kỳ sâu là loại chuyên dùng cho xe nâng điện vì đặc tính kinh tế cao, công suất lớn nhưng việc bảo dững thường phức tạp. Ắc quy cho xe nâng thường là loại ắc quy chì axít 2V, 6V, 8V đến 12V.

So với ắc quy cho xe ô tô, ắc quy cho xe nâng có độ bền tuổi thọ cao hơn do bản cực dày hơn nhưng cũng không tránh khỏi các lỗi kỹ thuật, hao mòn, hỏng hóc do quá trình vận hành từ cung cấp động lực đến điều khiển. Đây là khuyết điểm chung của xe chạy điện.

 Một nhược điểm khác của ắc quy chì axit xe điện là kích thước của chúng lớn tỷ lệ thuận với dung lượng và điện áp.

 Khi bị thải loại do kết tủa sulfat chì bên trong bản cực, ắc quy chì thường gây ô nhiễm nghiêm trọng cho môi trường và tác động tiêu cực tới sức khỏe con người.

Bên cạnh đó, giá thành của ắc quy acit chì cũng ngày càng tăng cao do ảnh hưởng bởi giá chì và nhu cầu của các thị trường tiêu thụ lớn trên thế giới. Điều này làm cho việc mua mới hệ thống ắc quy gây không ít tốn kém.

Việc sử dụng, duy tu và phục hồi ắc quy sao cho kéo dài thời gian hoạt động hay quãng đường di chuyển, vừa tiết kiệm chi phí đầu tư và bảo vệ môi trường là một bài toán khó mà doanh nghiệp luôn tính toán sao cho chu toàn, hiệu quả.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Biểu thức bảo mật *